Aditya Birla Group ประกาศโครงการ BK Birla Scholars Programme มูลค่า 15 ล้านปอนด์

11 กรกฎาคม, 2562

ลอนดอนและมุมไบ : ศิษย์เก่าของ London Business School (LBS) คุณ Kumar Mangalam Birla ประธานกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group ประกาศถึงการจัดตั้งโปรแกรมมอบทุนการศึกษามูลค่า 15 ล้านปอนด์ในวันนี้ เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาแบบเต็มเวลาเป็นจำนวน 10 รายทุกปีแบบตลอดชีพ ด้วยเป็นสถาบันที่เคยเข้ารับการศึกษา ผู้ได้รับทุนการศึกษา 5 รายจะเป็นผู้ที่มาจากประเทศอินเดีย ส่วนที่เหลือเป็นผู้ที่มาจากส่วนอื่น ๆ รอบโลก

โครงการ BK Birla Scholars Programme เป็นการสดุดีต่อมรดกจากปู่ผู้ล่วงลับไปแล้วของคุณ Birla ผู้ซึ่งเป็นนักอุตสาหกรรมที่ควรคู่แก่การยกย่อง ผู้ใจบุญ และผู้บุกเบิก คือ คุณ Basant Kumar (BK) Birla ผู้ซึ่งเป็นผู้นำผู้อ่อนน้อมถ่อมตนและมีวิสัยทัศน์ BK Birla (1921-2019) มีความเห็นว่าการเข้ารับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของทุก ๆ คน โดยโครงการ BK Birla Scholars Programme เป็นโครงการมอบทุนการศึกษาให้กับสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจในยุโรปที่ใหญ่ที่สุด

ทุนการศึกษา BK Birla Scholars เป็นการแสดงให้เห็นถึงผู้ที่มีศักยภาพสูงสุดในการศึกษาด้าน MBA แบบเต็มเวลาทั้งหมด และเป็นการนำความเป็นเลิศทางวิชาการและผู้ที่มีแนวโน้มสูงในการเป็นผู้นำมารวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยผู้ที่ติดอันดับท็อป 5% ของคลาสเรียนจะเป็นผู้ที่มีสิทธิ์เข้ารับรางวัลนี้ ซึ่งรางวัลนี้จะเป็นเครื่องหมายเพื่อแสดงถึงความแตกต่างระหว่างนักศึกษา โดยรุ่นแรกจะเริ่มในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2019

คุณ Birla กล่าวว่าโครงการมอบทุนการศึกษา BK Scholars Programme นี้สะท้อนถึงความเอื้อเฟื้อของปู่ และความมุ่งมั่นต่อการสนับสนุนการเติบโตที่ต่อเนื่องของผู้นำธุรกิจรุ่นใหม่

“ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่จะยกย่องมรดกตกทอดจากปู่ของผม และสร้างบางสิ่งบางอย่างที่ถาวรโดยผ่านทางโปรแกรมมอบทุนการศึกษาระดับโลก ณ เขตแดนของ LBS แห่งนี้ ด้วยโปรแกรมนี้ เรากำลังหาทางสร้างชุมชนผู้นำที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่แตกต่างและเฉิดฉาย ที่มุ่งมั่นต่อการบูรณาการ ต่อการอุทิศตน และต่อการให้บริการแก่มนุษยชาติ ซึ่งปู่ของผมเป็นตัวอย่างที่มีคุณค่าอย่างชัดเจนมากในเรื่องนี้” คุณ Birla กล่าว

คุณ François Ortalo-Magné คณบดีแห่ง LBS กล่าวว่า “เป็นของขวัญที่สุดวิเศษที่สามารถมอบเกียรติให้แก่ความทรงจำถึงคุณ B.K. Birla ด้วยโปรแกรมทุนการศึกษาอันทรงเกียรตินี้”

คุณ B.K. Birla รับบทผู้นำในธุรกิจครอบครัวตั้งแต่ยังเยาว์วัย โดยใช้ไหวพริบอันเฉียบคมทางยุทธยศาสตร์และคาดการณ์ได้ถึงการสร้างการเติบโตให้กับอาณาจักรที่กว้างขวางในทั่วทุกมุมโลก สถาบันชั้นนำหลายแห่งต่างได้รับอิทธิพลมาจากความหลักแหลมและคำแนะนำอันทรงคุณค่าของท่าน ซึ่งรวมถึง Birla Institute of Technology and Science Pilani, BK Birla Centre of Education ใน Pune และ Birla Institute of Management Technology ในกรุงเดลี ในแต่ละปี นักศึกษากว่า 50,000 คนเข้ารับการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่ท่านเป็นผู้สร้างขึ้น BK Birla Scholars Programme เป็นการสืบทอดมรดกและสร้างความแข็งแกร่งให้กับสายสัมพันธ์ระหว่างตระกูลกับ LBS ที่มีมาอย่างยาวนานให้สืบสานต่อไป