Hindalco รายงานผลประกอบการรวมไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2020

12 กุมภาพันธ์, 2563

Hindalco-Novelis แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงในท่ามกลางสภาวะตลาดที่ไม่แน่นอน

ข้อมูลเด่นที่สำคัญของไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2020 (เทียบกับไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2019)

• Novelis บันทึกไตรมาสที่ 3 ของ EBITDA ที่ 343 ล้านเหรียญสหรัฐ* เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบกับปีก่อน
  • Novelis ปรับ EBITDA อยู่ที่ 430 ดอลลาร์สหรัฐ* ต่อตันเพิ่มขึ้นร้อยละ 7% เมื่อเทียบกับปีก่อน
  • รายรับสุทธิของ Novelis (ไม่รวมรายการพิเศษที่เสียภาษี 1 ) ที่ 132 ล้านเหรียญสหรัฐ*เพิ่มขึ้นร้อยละ 31 เมื่อเทียบกับปีก่อน
  • Novelis ประสบความสำเร็จในการออกพันธบัตรมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่ระดับร้อยละ 4.75 ในปี 2030 ขยายตราสารหนี้ในอัตราที่ที่น่าจูงใจ
  • Hindalco Aluminium (รวมถึง Utkal Alumina) EBITDA margin อยู่ที่ร้อยละ 19
  • ต้นทุนทางการเงินรวมอยู่ที่ 8,890 ล้านรูปีลดลงร้อยละ 4 เนื่องจากการลดอัตราดอกเบี้ย
  • EBITDA รวมอยู่ที่ 36,760 สิบล้านรูปีลดลงร้อยละ 10
  • PAT รวมอยู่ที่ 10,620ล้านรูปี (เทียบกับ 13,940 ล้านรูปี) ลดลงร้อยละ 24
  • หนี้สินสุทธิรวมของ EBITDA ที่ 2.65 เท่า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019 (เทียบกับ 2.48 เท่า ณ วันที่ 31 มีนาคม 2019)

* ตาม US GAAP
1 รายการพิเศษที่ได้รับผลกระทบทางภาษี ได้แก่ การปรับโครงสร้าง & ราคาโลหะอ่อนลง กำไร / ขาดทุนจากการขายสินทรัพย์ที่มีไว้เพื่อขายขาดทุนจากการระงับหนี้ขาดทุน / กำไรจากการขายธุรกิจ

มุมไบ: Hindalco Industries Limited ผู้นำระดับโลกด้านอลูมิเนียมและทองแดงประกาศผลประกอบการรวมสำหรับไตรมาสที่สามสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2019 แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาแต่บริษัทยังคงมีผลประกอบการรายไตรมาสที่มั่นคงจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งโดย Novelis มีต้นทุนการผลิตที่ลดลงและการดำเนินงานที่มั่นคงของธุรกิจอินเดีย

ข้อมูลสำคัญทางการเงินรวมสำหรับไตรมาสและงวดเก้าเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2019

สิบล้าน รูปี
รายละเอียด ไตรมาส 3 ปีงบฯ 2019 ไตรมาส 2 ปีงบฯ 2020 ไตรมาส 3 ปีงบฯ 2020 9 เดือน ปีงบฯ 2019 9 เดือน ปีงบฯ 2020
รายได้จากการดำเนินการ 33,213 29,657 29,197 96,797 88,826
รายรับก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA)
- Novelis* 2,324 2,629 2,446 7,048 7,662
- อลูมิเนียม # 1,252 806 1,036 4,086 2,690
- ทองแดง 490 306 256 1,310 870
- ส่วนอื่น ๆ ทั้งหมด (21) 5 (6) (42) (15)
- รายได้ที่ไม่สามารถปันส่วนได้ / (ค่าใช้จ่าย) - (สุทธิ) & การปรับตามหลัก GAAP 35 172 (56) 287 156
EBITDA โดยรวม 4,080 3,918 3,676 12,689 11,363
ต้นทุนทางการเงิน 929 922 889 2,803 2,768
กำไรก่อนค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBDT) 3,151 2,996 2,787 9,886 8,595
ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (รวมการด้อยค่าของสินทรัพย์) 1,221 1,249 1,302 3,530 3,786
ส่วนแบ่งกำไร/ (ขาดทุน) ในการลงทุนหุ้นบันทึกบัญชี (ภาษีสุทธิ) 1 1 2 2 4
PBT ก่อนรายการพิเศษและภาษี 1,931 1,748 1,487 6,358 4,813
รายได้พิเศษ/(รายจ่าย) (สุทธิ) - (256) (6) - (284)
กำไรก่อนภาษี (หลังหักรายการสินค้าพิเศษ) 1,931 1,492 1,481 6,358 4,529
กำไร/(ขาดทุน) หลังภาษี 1,394 974 1,062 4,317 3,099

*ตาม US GAAP
# EBITDA สำหรับไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2020 รวมถึงเงินออม 430 ล้านรูปีเนื่องในบัญชีของการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทน (RPO) และ 720 ล้านรูปีในบัญชีของการกลับรายการข้อกำหนดการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบดังกล่าวในช่วงครึ่งแรกของปีงบฯ 2020

Novelis

Novelis ส่งผลการดำเนินงานและการเงินที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ปีงบฯ 2020 ด้วยยอดส่งออกรวมของผลิตภัณฑ์เหล็กแผ่นรีด (FRPs) อยู่ที่ 797 Kt ซึ่งใกล้เคียงกับปีก่อน การจัดส่งกระป๋องบรรจุเครื่องดื่มและแผ่นส่วนประกอบยานยนต์มีการเติบโตขึ้นที่ร้อยละ 4 และร้อยละ 3 ตามลำดับโดยได้แรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนและยานพาหนะที่มีน้ำหนักเบา Novelis บันทึก EBITDA ไตรมาสที่ 3 ที่สูงที่สุดที่ 343 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 จากปีก่อน EBITDA ที่ปรับแล้วต่อตันอยู่ที่ 430 ดอลลาร์สหรัฐในไตรมาส 3 ปีงบฯ 2020 เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 เมื่อเทียบกับปีก่อน Novelis รายงานรายได้สุทธิ (ไม่รวมรายการพิเศษที่ได้รับผลกระทบภาษี) อยู่ที่ 132 ล้านดอลลาร์สหรัฐในไตรมาส 3 ปีงบฯ 2020 เพิ่มขึ้นร้อยละ 31 จากช่วงเดียวกันจากปีก่อน รายได้ลดลงร้อยละ 10 เมื่อเทียบปีต่อปีที่ 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาส 3 ปีปีงบฯ 2020 สาเหตุหลักมาจากการลดลงของราคาอลูมิเนียมพื้นฐานและเบี้ยประกันในตลาดท้องถิ่นที่ลดลงส่วนหนึ่งได้รับประโยชน์จากการรีไซเคิล

อะลูมิเนียม (Hindalco รวมกับ Utkal Alumina)

รายได้ที่รายงานไว้อยู่ที่ 54,670 ล้านรูปีในไตรมาส 3 ปีของปีงบฯ 2020 (60,190 ล้านรูปีเมื่อปีที่แล้ว) ลดลงร้อยละ 9 เนื่องจากการรับรู้ที่ลดลง EBITDA อยู่ที่ 10,360 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 เทียบกับไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2019 อยู่ที่ 12,520 ล้านรูปี การดำเนินงานที่มั่นคงในธุรกิจอลูมิเนียมของอินเดียช่วยให้บรรลุการผลิตอะลูมินา (รวมถึง Utkal) และการผลิตโลหะอลูมิเนียม 662 Kt และ 330 Kt ตามลำดับในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 ปริมาณการขายอลูมิเนียมโลหะเพิ่มขึ้น 2% เป็น 328 kt ในไตรมาส 3ของปีงบฯ 2020 ปริมาณอลูมิเนียม VAP (ไม่รวมเหล็กลวด) ยังคงทรงตัวเมื่อเทียบกับปีก่อนอยู่ที่ 75 kt

ทองแดง

ปริมาณการผลิตโดยรวม (แคโทดทองแดง) ลดลงร้อยละ 18 ในแต่ละปีอยู่ที่ 86 Kt ในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020เมื่อเทียบกับปีก่อน การผลิตมูลค่าเพิ่มของธุรกิจทองแดง (VAP) อยู่ที่ 60 Kt ลดลงร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ยอดขาย VAP ทั้งหมดเพิ่มขึ้นร้อยละ 3 ที่ 58 Kt ในไตรมาส 3 ของปีงบฯ 2020 ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของตลาด ยอดขายโลหะทองแดงทั้งหมดลดลงร้อยละ 14 ซึ่งอยู่ที่ 84 Kt ในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 เทียบกับที่ 99 kt ในไตรมาส 3 ของปีงบฯ 2019 เนื่องจากการผลิตลดลง รายได้จากธุรกิจทองแดงอยู่ที่ 47,740 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 เทียบกับ 59,430 ล้านรูปีกับปีก่อน EBITDA ลดลงอยู่ที่ 2,560 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020เทียบกับ 4,900 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2019 ลดลงร้อยละ 48 เมื่อเทียบกับปีก่อน สาเหตุหลักมาจากปริมาณและการรับรู้ที่ลดลงในไตรมาส 3 ของปีงบฯ 2020

ผลประกอบการรวม

รายได้รวมของ Hindalco สำหรับไตรมาส 3 ปีงบฯ 2020 อยู่ที่ 291,970 ล้านรูปีเมื่อเทียบกับ 332,130 ล้านรูปีในไตรมาสเดียวกันของปีก่อน EBITDA รวมอยู่ที่ 36,760 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 (เทียบกับ 40,800 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2019) ลดลงร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับปีก่อน กำไรรวมก่อนรายการข้อยกเว้นและภาษีอยู่ที่ 14,870 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 เทียบกับ19,310 ล้านรูปีในปีก่อนลดลงร้อยละ 23 กำไรหลังหักภาษี (PAT) อยู่ที่ 10,620 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 ลดลงร้อยละ 24 เมื่อเทียบกับไตรมาสที่สามของปีงบฯ 2019 อัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อ EBITDA รวมอยู่ที่ 2.65 เท่า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2019 เทียบกับ 2.48 เท่าในวันที่ 31 มีนาคม 2019

นาย Satish Pai กรรมการผู้จัดการ บริษัท Hindalco Industries Limited กล่าวว่า “ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา Hindalco ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงการดำเนินงานโรงงานอย่างต่อเนื่อง ประสิทธิภาพเหล่านี้ได้ช่วยเราให้แข็งแกร่งและมั่นคงท่ามกลางตลาดที่อ่อนตัว ตามกลไกทั่วโลก Novelis แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของการจัดส่งกระป๋องและแผ่นงานอัตโนมัติกระตุ้นโดยการเติบโตที่ผู้บริโภคต้องการสำหรับตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนและระบบautomotive closed-loop recycling ในไตรมาสที่ 3 ของปีงบฯ 2020 ร้อยละ80 ของ EBITDA รวมของเรานั้นไม่ได้เชื่อมโยงกับ LME แนวโน้มเหล่านี้เน้นที่การสร้างพอร์ตดาวน์สตรีมที่มีมูลค่าเพิ่มทั้งสำหรับตลาดในประเทศและต่างประเทศ โครงการขยายกลยุทธ์ของเราทั้งหมดในอินเดียและโนเวลิสกำลังดำเนินไป ในเดือนมกราคม 2563 โนเวลิสประสบความสำเร็จในการออกพันธบัตรมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในอัตราที่น่าดึงดูดซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับและความเชื่อมั่นใน Hindalco-Novelis”

การปรับปรุงและการรับรู้ทางธุรกิจ

• Novelis ก้าวหน้าอย่างยอดเยี่ยมในการพัฒนาโครงการขยายธุรกิจออร์แกนิกที่สำคัญในสหรัฐอเมริกาจีนและบราซิล โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงงานผลิตยานยนต์สีเขียวใน Guthrie และ Kentucky กำลังอยู่ในขั้นตอนการว่าจ้างโดยมีการจัดส่งเชิงพาณิชย์ให้กับลูกค้าที่คาดว่าจะเริ่มในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
  • Novelis ได้รับการอนุมัติการต่อต้านความน่าเชื่อถือจากประเทศจีนสำหรับการซื้อกิจการของ Aleris ขณะนี้คณะกรรมาธิการยุโรปกำลังประเมินความเหมาะสมของผู้ซื้อโรงงาน Aleris ของ Duffel ประเทศเบลเยี่ยม ในสหรัฐอเมริกากำลังดำเนินการทางอนุญาโตตุลาการ
  • ในเดือนมกราคม 2563 Novelis ประสบความสำเร็จในการออกพันธบัตรมูลค่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐที่ระดับร้อยละ 4.75 ในปี 2030 เพื่อชำระคืนหุ้นกู้เดิมที่มีอยู่ 1.15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐร้อยละ 6.25 พันธบัตรซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในปี 2024เงินที่ได้จาก ยอดคงเหลือของพันธบัตรเหล่านี้จะถูกนำไปใช้เพื่อการเข้าถือสิทธิ์ของ Aleris
  • การขยายกำลังการผลิตของ Utkal Alumina ที่ 500 Kt นั้นเป็นไปตามคาดและคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในเดือนธันวาคม 2020
  • โรงกลั่น Muri Alumina เริ่มผลิตอีกครั้งในเดือนธันวาคม 2019
  • Hindalco ได้รับรางวัล“ Silver Shield” เพื่อความเป็นเลิศในการรายงานทางการเงินสำหรับปีงบประมาณ 2018-2019 จากสถาบันนักบัญชีชาร์เตอร์ดแห่งอินเดีย (ICAI)

เกี่ยวกับ Hindalco Industries Limited

Hindalco Industries Limited เป็นบริษัทแถวหน้าด้านโลหะของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group Hindalco เป็นโรงไฟฟ้าโลหะมูลค่า 18.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ Hindalco เป็น บริษัทรีดและรีไซเคิลอลูมิเนียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นผู้จัดการเกี่ยวกับทองแดงรายใหญ่ อีกยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอะลูมิเนียมปฐมภูมิรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซีย

ด้วยมีการกำหนดแนวทางเพื่อสร้างโลกที่มีสีเขียวยิ่งขึ้น แข็งแรงขึ้น และชาญฉลาดขึ้น Hindalco จึงมีโซลูชั่นในเชิงนวัตกรรมเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ยั่งยืน Novelis บริษัทในต่างประเทศที่ลงทุนโดยบริษัทแต่เพียงผู้เดียวนั้น เป็นผู้ผลิตสต็อกกระป๋องอะลูมิเนียมบรรจุเครื่องดื่มรายใหญ่และเป็นผู้ทำการรีไซเคิลกระป๋องบรรจุเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว (Used Beverage Can (UBC)) รายใหญ่ที่สุด โรงงานทองแดงของ Hindalco ประกอบด้วยโรงหลอมทองแดงชั้นนำระดับโลก โรงงานขั้นปลาย โรงงานปุ๋ย และท่าเทียบเรือในอาณัติอีกแห่งหนึ่ง โดยโรงหลอมทองแดงนี้เป็นหนึ่งในโรงหลอมตามสั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน สถานที่ตั้งของ Hindalco ทั่วโลกมีการขยับขยายโดยมีหน่วยงานการผลิตถึง 36 แห่งใน 10 ประเทศ

สำนักงานจดทะเบียน: Ahura Centre, 1st Floor, B Wing, Mahakali Caves Road Andheri (East), Mumbai 400 093
www.hindalco.com อีเมล: hindalco@adityabirla.com หมายเลขประจำตัว บริษัท L27020MH1958PLC011238

คำสงวนสิทธิ์: เนื้อหาใน "สื่อประชาสัมพันธ์" ฉบับนี้ ที่กล่าวถึง วัตถุประสงค์ การวางแผน การประมานการ ความคาดหวังหรือคาดการณ์ ของบริษัท อาจเป็น “แถลงการณ์คาดการณ์” ที่อยู่ภายใต้กฎหมายและข้อบังคับว่าด้วยหลักทรัพย์ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างไปจากที่นำเสนอหรือที่กล่าวโดยนัย ปัจจัยสำคัญที่อาจสร้างความแตกต่างให้กับผลการดำเนินงานของบริษัท ได้แก่ สภาพอุปสงค์และอุปทานในอินเดียและตลาดโลก ราคาสินค้าสำเร็จรูป ความคล่องตัวของการจัดเก็บสินค้าและราคา วงจรความต้องการของตลาดและราคาตามตลาดหลักของบริษัท การเปลี่ยนแปลง กฎข้อบังคับของภาครัฐ การจัดเก็บภาษี การพัฒนาด้านเศรษฐกิจในอินเดียและในประเทศต่าง ๆ ที่บริษัทเข้าไปดำเนินธุรกิจ และปัจจัยอื่น ๆ อาทิ การดำเนินคดีความและข้อตกลงด้านแรงงาน บริษัทไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขหรือปรับปรุงแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า อันเกิดจากการพัฒนา ข้อมูลหรือเหตุการณ์ หรือสาเหตุอื่นที่เกิดขึ้นในภายหลังแต่อย่างใด