Grasim Industries Limited และ Lubrizol ร่วมหุ้นกันสำหรับโรงงานเรซิน CPVC ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย

02 พฤศจิกายน, 2563

Grasim Industries Limited ได้ก้าวเข้าสู่สัญญาหลักกับบริษัท Lubrizol Advanced Materials เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายเม็ดพลาสติก CPVC หรือ Chlorinated Polyvinyl Chloride ในอินเดีย โดยคาดว่าการผลิตจะเริ่มต้นในช่วงปลายปี 2022 วัสดุพอลิเมอร์ชนิดพิเศษนี้ที่มีการใช้กันอย่างกว้างขวางในท่อน้ำเย็นและน้ำร้อนจะได้รับการผลิตที่ส่วนงานคลออัลคาไรด์ของ Grasim ที่ตั้งอยู่ใน Vilayat เพื่อใช้ประโยชน์จากการผสานรวมกับส่วนงานคลอรีนในอาณัติ

การก่อสร้างโรงงานที่มีขนาดเกือบ 100,000 เมตริกตันนี้จะดำเนินไปแบบเป็นเฟส ๆ และเมื่อเริ่มดำเนินงานแล้ว ก็จะเป็นแหล่งผลิตเรซิน CPVC ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

”การทำงานร่วมกันกับ Lubrizol Advanced Materials เป็นส่วนหนึ่งของทิศทางในระยะยาวของเราเพื่อนำเทคโนโลยีระดับโลกมายังอินเดีย และช่วยเริมสร้างยุทธศาสตร์ในการเติบโตของเราในส่วนคลออัลคาไรด์และผลพลอยได้ที่มาจากคลออัลคาไรด์” คุณ Kalyan Ram Madabhushi, CEO ของส่วนธุรกิจเคมีภัณฑ์ทั่วโลกและผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจปุ๋ยและฉนวนของ Aditya Birla Group กล่าว “การทำงานร่วมกันนี้จะส่งเสริมความริเริ่มของการผลิตในอินเดีย และคาดว่าจะสามารถสร้างงานท้องถิ่นและสร้างโอกาสที่ตามมาต่าง ๆ ได้”

”การเป็นพันธมิตรร่วมกันนี้จะช่วยให้สามารถให้บริการ CPVC แก่ลูกค้าในอินเดียและเอเชียใต้ได้ รวมไปถึงช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของอินเดียด้วย” คุณ Arnau Pano รองประธาน Lubrizol Advanced Materials ประจำภูมิภาคเอเชียใต้กล่าว “การประสานเชื่อมโยงกับ Grasim Industries Limited กลุ่มบริษัทระดับโลกที่มีชื่อเสียง ผู้ที่มีความมุ่งมั่นเช่นเดียวกันในด้านการผลิตสารเคมีที่มีความยั่งยืน จะทำให้เราสามารถตอบสนองแก่ลูกค้าสำหรับการจัดหา CPVC ที่เพิ่มมากขึ้นและเชื่อถือได้ และจะส่งเสริมเป้าหมายของเราต่อไปในการปรับปรุงการเข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัยสำหรับประชากรโลกหลายล้านคนผ่านทางสิทธิประโยชน์ที่นำเสนอโดยโซลูชันการประประปา FlowGuard® Plus”

อินเดียจัดเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้บริโภค CPVC ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วอยู่ในรูปแบบของท่อประปาและอุปกรณ์ และมีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับน้ำที่สะอาดในอาคารที่พักอาศัยและอาคารพาณิชย์ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไป Lubrizol เป็นผู้คิดค้นและเป็นผู้ผลิตเรซิน CPVC และส่วนผสม CPVC รายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยมีการติดตั้งอยู่นับพันล้านแห่งทั่วโลก โซลูชัน CPVC ของ Lubrizol จึงทำให้เกิดระบบที่อยู่ได้อย่างยืนยาว และทำให้บ้าน อพาร์ตเมนท์และอาคารพาณิชย์หลายล้านหลังสามารถเข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัย โดยเป็นไปอย่างสอดคล้องไปกับภารกิจของบริษัทในการช่วยให้โลกมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์ของ Lubrizol มีประโยชน์แก่การจัดส่งน้ำที่มีความปลอดภัยให้แก่ประชากร 200 ล้านคนในเอเชียใต้

การเกี่ยวพันกันนี้ยังจะช่วยให้ Aditya Birla Group และ Lubrizol Corporation สามารถแสวงหาโอกาสในการประยุกต์ใช้งานทั้งหลาย เช่น โซลูชันด้านน้ำ การก่อสร้าง สิ่งทอ ยานยนต์ และการวางระบบท่อน้ำ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและช่องทางการตลาดของทั้งสองฝ่าย

เกี่ยวกับ Grasim Industries

Grasim Industries Limited เป็นบริษัทแถวหน้าของกลุ่มบริษัท Aditya Birla Group โดยได้รับการจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของบริษัทที่จดทะเบียนในอินเดีย เมื่อก่อตั้งในปี 1947 บริษัทเริ่มประกอบกิจการโดยเป็นผู้ผลิตสิ่งทอในอินเดีย จนในปัจจุบันนี้ บริษัทค่อย ๆ พัฒนาขึ้นจนกลายเป็นผู้ประกอบการชั้นนำในหลากหลายภาคส่วนธุรกิจ โดยเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเส้นใยเรยอน ผู้ประกอบการด้านคลอร์อัลคาไล ลินิน และฉนวนรายใหญ่ที่สุดในอินเดีย ด้วยผ่านทางบริษัทในเครืออย่าง UltraTech Cement และ Aditya Birla Capital บริษัทยังเป็นผู้ผลิตซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดในอินเดียและเป็นผู้ประกอบการด้านการบริการทางการเงินชั้นนำที่มีความหลากหลายที่สุด ที่ Grasim นี้ มีความพยายามในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับพนักงานกว่า 24,000 คน ผู้ถือหุ้นกว่า 230,000 คน และแก่สังคมและลูกค้า บริษัทรายงานรายได้สุทธิแบบรวมกิจการที่กว่า 10.9 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ส่วน EBITDA อยู่ที่กว่า 1.9 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ในปีงบประมาณ 2020

เกี่ยวกับ Lubrizol Corporation

Lubrizol Corporation หนึ่งในบริษัท Berkshire Hathaway ใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์ที่ไม่ตรงกันเพื่อปลดล็อคความเป็นไปได้ที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาลที่ระดับโมเลกุล ขับเคลื่อนความยั่งยืนและผลลัพธ์ที่สามารถวัดได้ เพื่อช่วยให้โลกได้ก้าวต่อไปอย่างสะอาดขึ้น สร้างความชาญฉลาดให้มากยิ่งขึ้น และเพื่อการดำเนินชีวิตที่ดีขึ้น ก่อตั้งในปีค.ศ. 1928 Lubrizol เป็นเจ้าของและประกอบกิจการโรงงานการผลิตกว่า 100 แห่ง โดยมีสำนักงานขายและด้านเทคนิคอยู่ทั่วโลก และมีพนักงานอยู่ประมาณ 8,800 คน