UltraTech Cement รายงานผลประกอบการทางการเงินที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบสำหรับไตรมาสสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2019

08 สิงหาคม, 2562

(หน่วยเป็นสิบล้านรูปี)
  รวมกิจการ เฉพาะกิจการ
รายละเอียด ไตรมาส 1 ปีงบฯ 20 ไตรมาส 1 ปีงบฯ 19 ไตรมาส 1 ปีงบฯ 20 ไตรมาส 1 ปีงบฯ 20
(การดำเนินงานในอินเดีย)
ไตรมาส 1 ปีงบฯ 19
ยอดขายสุทธิ 10,027 8,720 9,648 9,622 8,354
กำไรก่อนหักดอกเบี้ย ค่าเสื่อมราคาและภาษี (PBIDT) 2,840 1,763 2,704 2,783 1,697
กำไรหลังภาษี (PAT) 1,208 631 1,199 1,187 598

มุมไบ: UltraTech Cement Limited ประกาศผลประกอบการทางการเงินที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบสำหรับไตรมาสสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2019 ในวันนี้

การเงิน

ยอดขายสุทธิอยู่ที่ 100,270 ล้านรูปี เทียบกับ 87,200 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 1 ปีงบประมาณ 2019 กำไรก่อนหักดอกเบี้ย ค่าเสื่อมราคาและภาษีอยู่ที่ 28,400 ล้านรูปี เทียบกับ 17,630 ล้านรูปีในช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนกำไรหลังภาษีอยู่ที่ 12,080 ล้านรูปี เทียบกับ 6,310 ล้านรูปีในไตรมาสที่ 1 ปีงบประมาณ 2019

ไฮไลท์

UltraTech Nathdwara Cement Limited:

ด้วยการปรับปรุงใหม่ครั้งใหญ่และจากความสำเร็จของการดำเนินการด้านการอัปเกรดคุณภาพ UltraTech Nathdwara Cement Limited จึงประสานระบบและกระบวนการเข้ากับ UltraTech แล้วโดยสมบูรณ์ ซึ่งโรงงานสามารถบรรลุถึงประสิทธิภาพสูงสุด

การเข้าซื้อกิจการในปีงบฯ 2018

การจัดซื้อกำลังการผลิตซีเมนต์ 21.2 MTPA จาก Jaiprakash Associates ในเดือนมิถุนายน 2017 อยู่ระหว่างการดำเนินงานควบคู่ไปกับโรงงานของบริษัทที่มีอยู่เดิม และถึงจุดคุ้มทุน PBT ในระหว่างไตรมาส โรงบด Bara Grinding มีกำหนดการเริ่มดำเนินงานในช่วงไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2020 ซึ่งเกิดความล่าช้าบางประการในโครงการ

การพัฒนาองค์กร

The Hon’ble National Company Law Tribunal, Mumbai Bench (“NCLT”) ออกคำสั่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2019 เพื่ออนุมัติหลักการในการแยกการดำเนินงานระหว่าง Century Textiles and Industries Limited (“Century”) บริษัท และผู้ถือหุ้นผู้มีสิทธิตามลำดับและเจ้าหนี้ (หลักการ) การดำเนินการนี้ได้รับการอนุมัติแล้วก่อนหน้านี้จากตลาดหลักทรัพย์ จาก Competition Commission of India และผู้ถือหุ้น NCLT ได้อนุมัติให้วันที่ 20 พฤษภาคม 2018 เป็นวันนัดหมายพิจารณาหลักการ หลักการจะมีผลบังคับใช้ภายหลังจากหลักเกณฑ์ที่เหลือได้รับการอนุมัติในระหว่างไตรมาสที่ 2 ปีงบฯ 2020

โดยตามหลักการ บริษัทจะออกหุ้นสามัญที่มีมูลค่าตราสารที่ตราไว้ที่ 10 รูปี/- สำหรับหุ้นสามัญทุก ๆ 8 (แปด) หุ้น Century ที่มีมูลค่าที่ตราไว้ที่ 10 รูปี/- ต่อหุ้นให้กับผู้ถือหุ้นของ Century

หลังจากดำเนินการแล้วเสร็จควบคู่ไปกับการขยายกิจการที่อยู่ระหว่างดำเนินงาน บริษัทจะบรรลุความสามารถในการผลิตที่มีการติดตั้งที่ 117.35 MTPA ซึ่งรวมถึงการดำเนินงานในต่างประเทศ