Binani Cement Limited ขณะนี้เป็นบริษัทย่อยที่ครอบครองโดย UltraTech แต่เพียงผู้เดียว

21 พฤศจิกายน, 2561

ในการประชุมคณะกรรมการของ UltraTech เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน  ที่ประชุมมีมติอนุมัติข้อเสนอของ UltraTech ในการจัดตั้งบริษัท Binani Cement Limited (BCL) ให้เป็นบริษัทย่อยที่ครอบครองโดย UltraTech แต่เพียงผู้เดียวนับแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน แผนแนวทางของบริษัทที่ยื่นข้อเสนอโดย UltraTech ได้รับการอนุมัติแล้วก่อนหน้านี้โดย National Company Law Appellate Tribunal

UltraTech ได้จัดซื้อโรงงานของ BCL ที่มีกำลังการผลิตโดยรวม 6.25 MTPA ในรัฐราชสถาน ซึ่งรวมถึงกลุ่มโรงซีเมนต์และโรงหลอมต่าง ๆ ที่กระจายอยู่ด้วยมูลค่า 80,240 ล้านรูปี  การจัดหาครั้งนี้ทำให้บีษัทสามารถเข้าถึงแหล่งสำรองหินปูนระดับคุณภาพ บริษัทย่อยของ BCL ในประเทศจีนและ UAE ยังได้รับการโอนมาเป็นของ UltraTech ด้วย

การเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นผลส่วนใหญ่มาจากปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้และเป็นการผนึกกำลังเพื่อแตกกิ่งก้านให้กับการนี้  ซึ่งทั้งนี้รวมถึงการประหยัดต่อขนาด (Enonomies of Scale) การใช้จ่ายเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งในการผลิตและโลจิสติกส์ ประกอบกับเครือข่ายการกระจายที่กว้างขวางขึ้น การขยายนี้สร้างความเป็นไปได้ให้กับข้อเสนอของ BCL ที่จะขยายขีดความสามารถในการแข็งขันและมอบประโยชน์ให้กับผู้บริโภค ทุกความเคลื่อนไหวจะเป็นการสร้างมูลค่าให้กับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยสร้างสินทรัพย์ให้กับการดำเนินการ UltraTech อยู่ในฐานะที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะแปลงการประกอบการของ BCL โดยนำมาซึ่งความเชื่อมั่นและประสบการณ์ที่หาที่เปรียบไม่ได้ในภาคธุรกิจนี้

ในการนำพาสิ่งเหล่านี้ไปข้างหน้า UltraTech ได้ทำการผสมผสานตลาดที่จัดหามาเหล่านี้เข้ากับการประกอบกิจการในเขตตอนเหนือและในเขตตะวันตก ซึ่งนำโดยคุณ Sudeep Grover และคุณ Raju Anklesaria คุณ G. Balasubramaniam อดีตผู้จัดการโรงงานที่ Awarpur ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้จัดการกลุ่มโรงงานซีเมนต์ของ BCL นี้

ด้วยโรงงาน BCL ที่เพิ่มเข้ามา เครือข่ายของ UltraTech จึงเติบโตขึ้นเป็น 50 โรงงานทั่วประเทศอินเดีย กำลังการผลิตในปัจจุบันของ UltraTech อยู่ที่ 98.75 MTPA โดยอีกจำนวน 4 MTPA อยู่ระหว่างดำเนินการ เป็นผู้ประกอบการด้านซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดอันดับที่ 3 ของโลก (ไม่รวมประเทศจีน) ซึ่งมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้นโดย UltraTech ยังคงเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ที่สุดในอินเดีย